HOẠT ĐỘNG CỦA CÂU LẠC BỘ BÁO CHÍ

** SUỐT NĂM:

1/ Bài viết sưu tầm:

Lớp mình phụ trách đăng bài của mục Y HỌC XƯA VÀ NAY (-> tập trung tìm bài về phần này)

Bên cạnh đó các bạn cũng có thể tìm những bài ở các mục khác: hành trang cuộc sống, sức khỏe của bạn, mẹo vặt, thư giãn, góc học tập (giải thích  về góc học tập: phần này các bạn có thể gởi những bài về phương pháp học tập, giới thiệu sách hay, web ,tài liệu….nói chung là những gì có ích cho việc học)

 

2/ Đố vui có thưởng:

Có 2 hình thức cho các bạn tham gia:

  • gởi câu hỏi ( có kèm đáp án) : nội dung câu hỏi có thể về Đoàn, Hội, Trường hoặc về những môn đã, đang học.
  • tham gia trả lời câu hỏi: câu hỏi sẽ đươc dán lên bảng của câu lạc bộ, các bạn theo dõi và gởi bài trả lời cho Anh Thư.

Hình thức tham gia:   Tất cả các bài nộp ( sưu tầm + tham gia đố vui)  phải viết trên giấy A4 (1 mặt) + đánh máy.

Thời gian nộp bài : trong 2 tuần , hạn chót là thứ 6 của tuần thứ 2 ( bắt đầu vào tuần sau nha – 1/11).

Giải thưởng: CLB sẽ tổng kết và khen thưởng cho các thành viên hoạt động tích cực.

 

3/ săn tin: bạn nào có hứng thú với chụp hình + viết bài thì tham gia mục này   (cứ tưởng tượng như mình là nhà báo vậy đó), có rất nhiều hoạt động của các khoa, của trường để các bạn chụp hình và viết bài (ví dụ như hoạt động làm lồng đèn vừa qua, hay hoạt động hội thao đang diễn ra…), yêu cầu là hình phải nêu lên được nội dung hoạt động, bài viết ngắn gọn, rõ ràng. Về máy chụp hình ….yên tâm , hiện CLB đã có 1 máy để hỗ trợ cho bạn nào đi săn tin. Những bài được đăng sẽ được nhuận bút ít nhất 20.000. Một  bài viết khoảng 1 hoặc 2 mặt giấy.

 

** VIẾT BÀI THEO CHỦ ĐỀ CỦA THÁNG:

Mỗi tháng CLB sẽ đưa ra 1 chủ đề để khuyến khích các bạn tự sáng tác bài theo chủ đề đó .Dự định sắp tới là kế hoạch cho tháng 11 với chủ đề “ngày nhà giáo Việt Nam”, tháng 12 với chủ đề là “ tri ân những người hiến xác”. Các bạn có thể sáng tác theo các thể loại: văn xuôi, tùy bút, bút ký, truyện ngắn, thơ, bài hát, tranh vẽ ( tranh là cho thang 12 – macchabee). -à chuẩn bị từ từ được ùi

Những bài viết có giải sẽ được thưởng TIỀN + GIẤY KHEN , kế hoạch cụ thể Thư sẽ thông báo cho các bạn sau.

 

 

 

Tham gia CLB về điểm rèn luyện thì chung cột với Hội, CLB vì Trẻ Thơ, Thanh niên tình nguyện… tất cả  chỉ có 10 điểm ->> tham gia nhiều hay ít thậm chí không tham gia >< hầu như là các bạn luôn được trọn phần này ^^. Cho nên CLB luôn tìm cách đem lại nhiều quyền lợi cho các thành viên ( như tham gia đố vui thì có thưởng, tham gia sáng tác theo chủ đề cũng có thưởng và giấy khen nữa cái này giúp ích cho điểm rèn luyện nè). Mặc khác, khi tham gia CLB các bạn cũng được nhiều lợi ích khác: biết thêm kiến thức ( thông qua tìm bài sưu tập, hay đọc bài được dán trên bảng, thông qua trả lời câu đố… ). TÚM LẠI  Thư biết chương trình học của mình rất nhiều, các bạn không có thời gian cho CLB (nhiều khi cũng quên sự tồn tại của nó ><), nhưng dù sao Thư mong các bạn sẽ tham gia nhiệt tình và đặc biệt tham gia với tinh thần tự nguyện.

Còn đây là web của CLB, mới lập nên cũng chẳng có gì nhiều

www.caulacbo.yolasite.com

^^ From A.Thư 😀

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: